หน้าเว็บ

วันพุธที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Minh Vương khẳng định đồng đội đủ sức đá V League

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn, Minh Vương khẳng định đồng đội đủ sức đá V.League. Anh luôn tin tưởng vào tài năng của những người đồng đội cùng thi đấu với mình. Với những cái tên quen thuộc Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều... hoàn toàn có thể thi đấu tốt tại V.League nếu được đôn lên.
Minh Vương – Chàng trai trẻ của U19
Minh Vương – Chàng trai trẻ của U19
Minh Vương là một trong những cầu thủ được gọi bổ sung cho tuyển U19 Việt Nam sau chuyến tập huấn Nhật Bản vừa qua. Tuy nhiên, anh không tham gia tập luyện cùng các cầu thủ trong đội. Đồng thời cũng vắng mặt tại giải đấu U22 ĐNA vì bận tham gia thi đấu cho HAGL ở V.League.
Tuy xuất phát điểm không bằng Công Phượng nhưng Minh Vương luôn không ngừng nỗ lực mỗi ngày
Tuy xuất phát điểm không bằng Công Phượng nhưng Minh Vương luôn không ngừng nỗ lực mỗi ngày
Anh từng có thời gian tập luyện, thi đấu cùng Công Phượng, Đông Triều, Tuấn Anh, Xuân Trường..., và kinh nghiệm đã thi đấu tại V.League. Dường như Minh Vương nắm khá rõ về chuyên môn của các cầu thủ trên. Anh có niềm tin tuyệt đối rằng đồng đội của mình có đủ khả năng tham gia V.League. Hơn nữa, rất có thể giành được ngôi vị cao nhất.
- Theo anh, khó khăn lớn nhất khi một cầu thủ trẻ được đôn lên đá ở V.League?
Khó khăn thì có nhiều lắm! Khó khăn trong việc thay đổi môi trường thi đấu nhưng lớn nhất mất đi sự tự tin vốn có và điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thi đấu. Lúc mới được gọi lên đội 1, tôi run lắm, tập luyện còn e dè, còn sợ. Phải sau khi đá 1-2 trận giao hữu tôi mới bớt lo lắng, tự tin hơn và hòa nhập cùng đồng đội.
- Mất bao lâu để Vương có thể "thích ứng" được với V.League?
Phải đến hết giai đoạn 1, tôi mới cảm thấy tự tin, bạo dạn một chút để thi đấu. Ở giai đoạn đầu, tôi chủ yếu vào sân từ ghế dự bị để tập quen dần với môi trường bóng đá đỉnh cao. Đến giai đoạn 2, tôi mới thi đấu nhiều hơn và tốt hơn.
- Theo anh, cầu thủ đá V.League có điểm gì nổi bật hơn so với một cầu thủ đá ở giải trẻ?
Hơn rất nhiều ý chứ! Các anh ấy hơn chúng tôi ở kinh nghiệm trận mạc, ở khả năng luyện tập thi đấu, thể lực, sức mạnh cũng cao hơn rất nhiều. Nhìn vào các anh ấy chúng tôi có động lực cố gắng hơn rất nhiều. Chúng tôi luyện tập trước đây nhỏ hơn cường độ mà các anh luyện tập rất nhiều. Tuy nhiên đừng nhìn vậy mà cảm thấy thua kém, tự ti. Hãy mạnh mẽ lên và tin tưởng vào bản thân mình.
- V.League là giải đấu rất khốc liệt và bạo lực. Anh nghĩ sao trước ý kiến cho rằng nếu bầu Đức đôn lứa U19 lên đá V.League sẽ thành nạn nhân của những trò "triệt hạ"?
Trong bóng đá chấn thương là điều không ai có thể nói trước và không thể tránh khỏi. Nếu cứ nhìn vào mặt tiêu cực của V.League sẽ rất khó thi đấu với năng lực 100% được. Nó sẽ khiến cầu thủ trẻ rụt rè khi ra sân, làm ảnh hưởng đến chiến thắng toàn đội. Theo tôi, cầu thủ trẻ nên thi đấu nhiều mới tốt, đặc biệt là trong một  môi trường đỉnh cao, như thế mới nhanh tiến bộ. Đừng vì những sợ hãi không đáng có mà bỏ lỡ cơ hội được thử sức mình.
Anh khẳng định mình luôn nỗ lực hết mình trong mỗi trận thi đấu
Anh khẳng định mình luôn nỗ lực hết mình trong mỗi trận thi đấu
- Với các đồng đội trẻ của mình, anh nghĩ họ có đủ sức thi đấu tại V.League không?
Chắc chắn là họ sẽ thi đấu được. So về thể lực, sức mạnh..., họ không so sánh được với những đàn anh. Nhưng về tư duy chiến thuật, phối hợp đồng đội họ không thua bất cứ đội bóng nào ở V.League.
Theo đó, Minh Vương dường như có sự tin tưởng cực kì lớn vào những người đồng đội của mình khi thi đấu trong giải V.League sắp tới. Hy vọng rằng U19 sẽ giành về ngôi vị cao nhất trong giải V.League.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น